10 mẹo để sử dụng Wifi Viettel mãi ngon ơ

10 mẹo để sử dụng Wifi Viettel mãi ngon ơ

Rất nhiều người hiện nay đang sử dụng internet Viettel và đặc biệt là wifi để phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng wifi có khi bị trục trặc. Dưới đây là một số mẹo để wifi Viettel của bạn dùng lúc nào cũng ngon ơ

1.     Chú ý điều chỉnh vị trí của cục wifi Viettel

Có nhiều người do chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng mạng và cục wifi thường nghĩ rằng, cục wifi để chỗ nào cũng được. Tuy nhiên, những ai đã có kinh nghiệm sẽ thấy rằng, modem wifi càng để cách xa chúng ta càng khó bắt wifi và có bắt được tín hiệu cũng không tốt, tốc độ load thông tin rất chậm. Chính vì vậy, hãy chú trọng về vị trí cục wifi trong nhà bạn. Có một mẹo đó là nên để cục wifi chính giữ và ngay trung tâm của ngôi nhà, điều này giúp sóng wifi trải đều khắp nhà. Hoặc để tiện cho một cá nhân, bạn có thể kéo modem wifi tới gần chỗ của mình để chất lượng truyền tải internet được tốt hơn.

Xem thêm: Có nên lắp mạng Viettel ko?

2.     Khởi động lại modem wifi

Phần đa tất cả mọi người khi gặp những trục trặc về vấn đề truyền tải thông tin internet đều sẽ chọn cách khởi động lại cục wifi nhà mình rồi truy cập lại wifi. Đây có lẽ là nguyên thủy nhưng lại có vẻ rất hiệu quả. Vì vậy, khi mạng internet nhà mình có dấu hiệu chậm hay lag, đầu tiên bạn nên rút ổ cắm điện của cục wifi nhà mình ra và chờ khoảng 30 giây, sau đó tiếp tục cắm vào và sử dụng. Cách này cũng đã được nhiều nhân viên lắp đặt mạng internet gợi ý cho khách hàng.

3.     Chú ý điều chỉnh Ăng ten của cục wifi

Ăng ten hay còn được nhiều người gọi là râu wifi. Đây là một bộ phận rất quan trọng trong cục wifi Viettel , có vai trò rất lớn quyết định trong việc truyền tải sóng wifi đến các thiết bị. Mẹo để râu wifi phát huy được tối đa tác dụng đó là để 1 râu thẳng 1 góc 90 độ và 1 râu nằm ngang. Đối với wifi chỉ có 1 râu thì có thể hường về phía người dùng và các thiết bị cần kết nối sóng wifi.

4.     Sử dụng kèm Adapter wifi

Nếu nhà bạn quá rộng và có những chỗ sóng wifi không thể tới được dù bạn đã để cục wifi  ra rung tâm ngôi nhà thì bạn có thể sử dụng adapter wifi. Adapter wifi sẽ làm tốc độ và sóng wifi khỏe và cải thiện hơn rất nhiều.

Adapter wifi

5.     Cài đặt mật khẩu cho wifi của bạn

Chắc chắn nhiều người sau khi có thợ lắp đặt wifi Viettel tới lắp cũng đã có tư vấn việc nên đặt mật khẩu cho thiết bị wifi. Bởi vì điều này có thể hạn chế mọi người truy cập vào wifi của bạn. Khi có quá nhiều người cùng truy cập và 1 wifi cùng một lúc sẽ khiến sóng wifi yếu hơn rất nhiều và từ đó tốc độ truyền tải thông tin, truyền tải dữ liệu cũng kém hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hãy cài đặt cho wifi nhà bạn một mật khẩu, nên khó nhớ một chút và các thành viên sẽ ghi nhớ mật khẩu đó.

6.     Sử dụng kèm theo phần mềm bản đồ nhiệt

Một số phần mềm như Netspot sẽ dò và kiểm tra xem gần hiện tại có mạng xung quanh nào đang làm nhiễu mạng wifi Viettel của nhà bạn không. Phần mềm này sẽ đo xem mức độ sóng nhà bạn đang trong tình trạng mạnh hay yếu bằng cách hiển thị những bản đồ nhiệt.

7.     Đổi kênh wifi của bạn

Có thể bạn không biết một điều rằng, sóng wifi khi ở những nơi đông đúc, sầm uất ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh sẽ yếu hơn, vì nó sẽ dễ bị nhiễu hơn. Các bạn có thể nhờ nhân viên lắp đặt hoặc tự làm để điều chỉnh tới một kênh wifi mới là có thể khắc phục được việc song wifi bị chậm, nhiễu.

8.     Nâng cấp cho cục wifi nhà bạn

Khi đã thử rất nhiều cách trên mà wifi Viettel nhà bạn hoặc đã thay đổi gói wifi hàng tháng lên cao hơn mà vẫn không cải thiện được thì còn một cách đo là nâng cấp cục wifi nhà bạn. Bởi vì nếu cục wifi nhà bạn đã sử dụng quá lâu và đã có tuổi thọ cao sẽ hoạt động không trơn tru nữa và phát sóng cũng không được tốt. Việc của bạn lúc này là nên đổi một chiếc wifi khác để sử dụng được tốt và chất lượng wifi được cải thiện, từ đó cũng cải thiện được hiệu quả công việc và giải trí của gia đình bạn.

9.     Sử dụng kèm theo bộ kích sóng wifi

Bất kỳ một chiếc wifi nào thì cũng đều có giới hạn sóng của nó, đến một giới hạn quá xa thì song của nó không thể được truyền tới nơi đó. Hơn nữa, khi gặp các vật cản như các bức tường thì độ truyền của nó còn yếu hơn nữa. Trường hợp này bạn có thể trang bị một bộ kích sóng wifi. Nếu nhà bạn quá rộng, có thể sử dụng vài bộ kích sóng, chủ yếu là bạn nên sắp xếp các bộ kích sóng này làm sao cho phân bố đều nếu nhà bạn có nhiều tầng. Điều này sẽ cải thiện độ mạnh của sóng wifi Viettel nhà bạn rất hiệu quả.

Bộ kích sóng

10.            Liên hệ với nơi cung cấp mạng của bạn

Nên liên hệ tới nhà cung cấp mạng nhà mạng mà bạn đăng ký wifi khi đã thử mọi cách, vì đôi lúc lý do cũng từ nhà quản trị mạng của bạn.

Tại Viettel thì những chương trình chăm sóc khách hàng như thế này rất tốt vì đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Bạn có thể truy cập website hướng dẫn lắp đặt cáp quang viettel http://www.tongdaivienthong.vn/pages/lap-dat-cap-quang-viettel để được tư vấn rõ hơn.

Mong là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết thêm cách để khắc phục tình trạng wifi Viettel nhà bạn bị trục trặc để đạt hiệu quả hơn trong học tập và công việc.