*098# - BƯỚC NGOẶT MỚI CỦA VIETTEL TRONG CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ CSKH


TGĐ Viettel Telecom chia sẻ: Đầu số 098 gắn liền với một giai đoạn lịch sử của Viettel khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ di động. Và nay, đầu số thân thuộc này được sử dụng để tạo một bước ngoặt mới trong sự nghiệp cung cấp dịch vụ và CSKH.

Hiện nay, với mỗi sản phẩm, chương trình, khuyến mại, các nhà mạng lại cung cấp cho khách hàng một cách thức đăng ký, cú pháp nhắn tin riêng biệt. Mặt khác, hình thức nhắn tin SMS khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và hiệu quả truyền thông cũng không cao. Hơn nữa, các chương trình khuyến mại của các nhà mạng được thiết kế phân lớp theo từng đối tượng cụ thể khác nhau, dẫn đến tình trạng khách hàng không biết mình được tham gia chương trình khuyến mại nào, hay chương trình khuyến mại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Từ những trăn trở trên, Đội ngũ chính sách của Viettel Telecom thấy cần thiết phải nghiên cứu và xây dựng công cụ USSD để khách hàng có thể nắm quyền “chủ động” tìm kiếm, tra cứu và đăng ký khuyến mại dành cho riêng mình.

Theo đó từ năm 2015, Viettel bắt đầu triển khai 02 đầu số *109# (để đăng ký khuyến mại thoại, SMS), *191# (để đăng ký khuyến mại Data). Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc tạo ra những đầu số USSD để khách hàng tra cứu tài khoản, đăng ký sản phẩm dịch vụ như thế. 
Sau 1 năm triển khai thử nghiệm, từ những khảo sát thực tế, ý kiến đóng góp của khách hàng, nhận thấy rào cản khi khách hàng phải “nhớ” 02 đầu số gây khó khăn trong công tác truyền thông và không tiện lợi với khách hàng. Viettel Telecom tiếp tục tối ưu, tích hợp tất cả các đầu số ngắn bao gồm 191, 109, KM266…vào thành một đầu số duy nhất để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Và *098# ra đời.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ: "Đầu số 098 gắn liền với một giai đoạn lịch sử của Viettel khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ di động. Và nay, đầu số thân thuộc này được chúng ta sử dụng để tạo một bước ngoặt mới trong sự nghiệp cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Viettel".

Kể từ ngày 28/7/2016, khách hàng của Viettel sẽ được cung cấp một mã số đăng ký dịch vụ và khuyến mại *098# - mã số khuyến mại của bạn với thông điệp Bấm miễn phí Khuyến mại như ý. Theo đó, để tra cứu thông tin, đăng ký dịch vụ và các chương trình khuyến mại chăm sóc khách hàng của Viettel, khách hàng chỉ cần bấm *098# và làm theo hướng dẫn.

Điều đặc biệt nhất của *098# là, ai cũng có khuyến mại của riêng mình. Bấm *098#, khách hàng được cung cấp thông tin dịch vụ, các chương trình khuyến mại theo hướng cá thể hóa, phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng riêng của từng khách hàng. Người sử dụng đầu số Viettel có thể nhanh chóng tra cứu, tìm kiếm các chương trình khuyến mại thoại, SMS, Data theo ngày, tuần, tháng; kiểm tra thông tin tài khoản, đăng ký/hủy dịch vụ Viettel một cách dễ dàng.

Viettel Telecom mong muốn xây dựng *098# như một cuộc cách mạng trong công tác truyền thông, xóa tan mọi rào cản, giúp cho khách hàng của mình được dùng nhiều hơn, nhưng trả tiền ít hơn.

* Viettel Family sẽ liên tiếp gửi đến độc giả nhiều nội dung về sự ra đời, quá trình phát triển cũng như các câu chuyện thú vị xung quanh sản phẩm mang tính bước ngoặt này.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên